THIẾT KẾ – THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

Hiện nay rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp ra đời, trong số đó không ít là đơn vị sản xuất, kinh doanh…Nhu cầu về kho chứa, bảo quản sản phẩm và nhà xưởng sản xuất ngày càng tăng cao. Vì thế nhu cầu thiết kế thi công nhà xưởng khá phát triển và được nhiều đơn vị quan tâm đến. Làm sao để có một nhà xưởng đáp ứng được các yêu cầu của đơn vị bạn, nhà thầu thi công nào chuyên nghiệp, uy tín…? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây!

Tại sao cần thiết kế thi công nhà xưởng?

Các loại nhà để sản xuất công nghiệp, chứa vật dụng, máy móc, thiết bị sản xuất và con người sử dụng, vận hành bên trong gọi là nhà xưởng. Thường khái niệm nhà xưởng chỉ dùng trong công nghiệp, các công ty sản xuất. Nhà xưởng có diện tích và quy mô lớn, sức chứa lớn và không gian rộng rãi gấp nhiều lần so với các loại nhà bình thường.

Ngoài việc dùng cho sản xuất, khi nói đến nhà xưởng cũng có thể là nhà chứa nguyên vật liệu, kho bảo quản, kho vận chuyển hàng hoá…Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất diễn ra liên tục, quy trình vận hành ổn định cho doanh nghiệp.

Như vậy, theo định nghĩa ở trên thì nhà xưởng có vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, nhất là các đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, yêu cầu về nhà xưởng của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Ví dụ như: Quy mô, diện tích, độ cao, loại hàng hoá sản xuất…

Vì thế muốn có một nhà xưởng ứng ý, đáp ứng được tiêu chuẩn riêng, đơn vị cần thiết kế thi công nhà xưởng theo ý muốn và điều kiện tài chính của mình. Hiện nay, nhà xưởng được phân loại theo công năng sử dụng, độ cao hoặc phân theo chất liệu (bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế…là phổ biến nhất).

Để sở hữu một nhà xưởng đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng, đơn vị cần tính toán kỹ càng và đánh giá trên nhiều khía cạnh khác nhau. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm:

Về diện tích: Mặt bằng nhà xưởng cần được đặt trên diện tích bằng phẳng, diện tích cần đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất. Đặc biệt khi thiết kế cần chú ý đến việc bố trí các khu vực cho nhà xưởng. Ví dụ khu vực nguyên liệu, khu vực nhà kho, khu vực chứa máy móc sản xuất…cần bố trí hài hoà, hợp lý.

Về công năng: Thiết kế thi công nhà xưởng dành riêng cho sản xuất hay còn có thêm công năng nào khác như:  kho chứa hàng, kho nguyên liệu, tương lai có mở rộng nhà xưởng nữa không…Từ đó chọn mặt bằng phù hợp, chọn vật liệu tương ứng để có thể thuận tiện mở rộng khi thiết kế thi công nhà xưởng.

Về chất liệu: Có nhiều chất liệu để dựng nhà xưởng, mỗi loại vật liệu sẽ có ưu nhược điểm riêng. Hiện nay chủ yếu là nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống có ưu điểm là cực kỳ bền chắc nhưng không thể mở rộng hay di dời. Hoặc nhà tiền chế bằng thép có tuổi thọ khá cao có thể lên đến hơn 70 năm, với ưu điểm dễ di dời, chi phí thấp.

Về các tiêu chuẩn trong xây dựng: Bất kỳ một công trình xây dựng nào muốn được cấp phép cần đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Nhà nước quy định. Đặc biệt, nếu muốn năng cao hiệu suất khi sử dụng nhà xưởng, cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn riêng (điều kiện môi trường làm việc cho công nhân viên, điều kiện bảo quản máy móc, hệ thống PCCC, hệ thống điện, sự linh hoạt và thuận tiện…).

Đơn vị nào thiết kế thi công nhà xưởng chất lượng, uy tín hiện nay?

Có rất nhiều nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, các đơn vị có thể tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín. Và đã là nhà thầu, công ty xây dựng chuyên nghiệp thì yêu cầu tối thiểu là phải đảm bảo các tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng đưa ra. Điều quan trọng là phải tìm một nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm và trách nhiệm.

Công ty Dương Việt Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng công nghiệp chính là đơn vị được nhiều khách hàng, đối tác đánh giá cao. Qua nhiều năm phát triển và mở rộng, chúng tôi đã thi công hàng chục, hàng trăm công trình nhà xưởng lớn nhỏ và nhận được sự tin yêu từ phía chủ đầu tư.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn, sẽ tư vấn và đưa ra những bản vẽ bám sát yêu cầu của đơn vị. Đội ngũ kỹ sư trình độ cao giám sát công trình chặt chẽ cùng đội ngũ thợ xây dựng lành nghề để xấy dựng nhà xưởng đáp ứng tiêu chuẩn cao về kỹ thuật. Tất cả các nhân viên Dương Việt Phát luôn đặt sự tận tâm, trách nhiệm ở mức cao nhất, đáp ứng về tiến độ để bàn giao cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những công trình chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Cam kết thiết kế thi công nhà xưởng trọn gói, chất lượng cao với mức giá cả hợp lý nhất.